เครื่องปรุง
กุ้งเทมปุระ
|
3
|
ชิ้น
|
เส้นโซบะ
|
1
|
ถ้วย
|
ข้าวโพดอ่อนเทมปุระ
|
2
|
ชิ้น
|
ต้นหอมซอย
|
1
|
ต้น
|
น้ำซุปอุด้ง
|
1 1/2
|
ถ้วย
|
แป้งเทมปุระทอดแล้ว
|
1/2
|
ถ้วย
|
ซีอิ้วญี่ปุ่น
|
1/4
|
ช้อนชา
|
พริกป่นญี่ปุ่น
|
1/4
|
ช้อนชา
|
วิธีทำ
1. ลวกเส้นโซบะในน้ำเดือด
ใช้ไฟแรง พอเดือดจนสุกนุ่มก็ตักขึ้นมา พักให้สะเด็ดน้ำ เคล้าน้ำมันพืชเล็กน้อยเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน
2. ใส่น้ำซุปลงในหม้อ
ตั้งไฟจนเดือดแล้วใส่เส้นโซบะลงไป พอเดือดก็ตักใส่ชาม
3. เรียงกุ้งเทมปุระ
ข้าวโพดอ่อนเทมปุระ และแป้งเทมปุระที่ทอดแล้วลงในชาม
4.โรยต้นหอม
ก่อนรับประทานปรุงรสด้วย ซีอิ้วญี่ปุ่นและพริกป่นตามต้องการ
วิธีทำน้ำซุปบะหมี่
น้ำซุปปลาแห้ง
|
4
|
ถ้วย
|
ซีอิ้วญี่ปุ่น
|
2
|
ช้อนโต๊ะ
|
น้ำตาลทราย
|
1
|
ช้อนโต๊ะ
|
เกลือป่น
|
1
|
ช้อนโต๊ะ
|
กระดูกไก่
|
1
|
โครง
|
ฮอนตาชิ
|
1
|
ช้อนชา
|
ใส่น้ำซุปปลาแห้งลงในหม้อ ตั้งไฟกลางพอเดือด
ใส่กระดูกไก่ที่ล้างสะอาดแล้วต้มเคี่ยวด้วยไฟอ่อนอีกประมาณ 15 นาที ปรุงรสด้วย
ซีอิ้วญี่ปุ่น เกลือ น้ำตาล ฮอนตาชิ พอเดือดอีกครั้งปิดไฟ กรองเอาเฉพาะน้ำซุปใสๆ
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น