แฟนเพจ

400x500

วันเสาร์ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2557

หอยนางรมชุบแป้งทอด

หอยนางรมชุบแป้งทอด



เครื่องปรุง
หอยนางรมเฉพาะเนื้อ
300 กรัม
ไข่เป็ด
1 ฟอง
แป้งสาลี
4 ช้อนโต๊ะ
เกล็ดขนมปังป่น

เกลือ,พริกไทย
เล็กน้อย
ไวน์ขาว
1 ช้อนโต๊ะ
ผักสลัด

ซอสครีม


เครื่องปรุงซอสครีม
ครีมสด
100 กรัม
เนย
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว
1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ,พริกไทย
เล็กน้อย
ไวน์ขาว
1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งสับ (พาสเลย์)

วิธีทำ
1.
นำหอยนางรมใส่ในตะแกรง ล้างให้สะอาดด้วยน้ำเกลือ แล้วตามด้วยน้ำเปล่า ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำจากนั้นแช่ไวน์เพื่อลบกลิ่นคาว
2.
ซับน้ำออกจากตัวหอยเบาๆ เหยาะเกลือ พริกไทย
3.
คลุกหอยที่ซับแห้งแล้วลงในแป้งสาลี และชุบไข่ จากนั้นนำไปคลุกเกล็ดขนมปัง
4.
ใช้กระทะก้นเล็ก ใส่น้ำมันสำหรับทอด ตั้งไฟที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส
5.
นำส่วนผสมในข้อ 3 ลงทอด พอสุกเหลืองตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
6.
จัดเสิร์ฟใส่จาน โดยทานกับผักสลัด

วิธีทำซอสครีม
1.
ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง ใส่เนยลงไป พอเนยละลายเทครีมสดลงไป
2.
พอเดือด ให้เติมไวน์ขาว น้ำมะนาว ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย รอจนเดือดอีกครั้ง
3.
ปิดไฟ ยกลง จากนั้นโรยผักชีฝรั่งสับลงไปแล้วคนให้เข้ากัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

lazada

Lazada Indonesia

lazada