เครื่องปรุง
หอยนางรมเฉพาะเนื้อ
|
300 กรัม
|
ไข่เป็ด
|
1 ฟอง
|
แป้งสาลี
|
4 ช้อนโต๊ะ
|
เกล็ดขนมปังป่น
|
|
เกลือ,พริกไทย
|
เล็กน้อย
|
ไวน์ขาว
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
ผักสลัด
|
|
ซอสครีม
|
|
เครื่องปรุงซอสครีม
ครีมสด
|
100 กรัม
|
เนย
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
น้ำมะนาว
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
เกลือ,พริกไทย
|
เล็กน้อย
|
ไวน์ขาว
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
ผักชีฝรั่งสับ (พาสเลย์)
|
|
วิธีทำ
1. นำหอยนางรมใส่ในตะแกรง ล้างให้สะอาดด้วยน้ำเกลือ แล้วตามด้วยน้ำเปล่า ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำจากนั้นแช่ไวน์เพื่อลบกลิ่นคาว
2. ซับน้ำออกจากตัวหอยเบาๆ เหยาะเกลือ พริกไทย
3. คลุกหอยที่ซับแห้งแล้วลงในแป้งสาลี และชุบไข่ จากนั้นนำไปคลุกเกล็ดขนมปัง
4. ใช้กระทะก้นเล็ก ใส่น้ำมันสำหรับทอด ตั้งไฟที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส
5. นำส่วนผสมในข้อ 3
ลงทอด
พอสุกเหลืองตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
6. จัดเสิร์ฟใส่จาน
โดยทานกับผักสลัด
วิธีทำซอสครีม
1. ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง ใส่เนยลงไป พอเนยละลายเทครีมสดลงไป
2. พอเดือด ให้เติมไวน์ขาว น้ำมะนาว ปรุงรสด้วยเกลือ
พริกไทย รอจนเดือดอีกครั้ง
3. ปิดไฟ ยกลง
จากนั้นโรยผักชีฝรั่งสับลงไปแล้วคนให้เข้ากัน
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น