แฟนเพจ

400x500

วันจันทร์ที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2557

ซูชิโรลผลไม้






ซูชิโรลผลไม้

เครื่องปรุง

ข้าวซูชิ
500 กรัม
กะทิ
50 มล.
มะม่วง
200 กรัม
สาหร่ายโนริ
2 แผ่น
น้ำเปล่า
7.5 ลิตร
สับปะรด
200 กรัม
มะละกอ
200 กรัม
วิธีทำ
1.
ซาวข้าวซูชิ จากนั้นเติมน้ำและกะทิเพื่อนำข้าวขึ้นหุง ปรับไฟไม่ให้ร้อนมาก ปล่อยไว้ 15 นาทีให้ข้าวสุก
2.
หั่นผลไม้เป็นเส้นยาว
3.
ปูแผ่นสาหร่ายบนเสื่อทำซูชิ แผ่ 1/4 ของข้าวทั้งหมดบน 2/3 ของแผ่นสาหร่าย เรียงเส้นผลไม้ขวางกลางข้าวอย่างเป็นระเบียบ ม้วนเสื่อให้ไส้ผลไม้อัดเข้ากับข้าวให้แน่น เมื่แน่ใจว่าม้วนดีแล้วจึงดึงเสื่อออก ทำตามขั้นตอนเดียวกันทั้งนี้กับแผ่นสาหร่ายที่เหลือ
4.
ตัดซูชิโรลให้พอดีคำ จัดใส่จานๆละ 3 ชิ้นและเสิร์ฟพร้อมชาเขียวอุ่นๆ


เต้าหู้นึ่งเห็ดหอม

ขอเสนออาหารจีน




เต้าหู้นึ่งเห็ดหอม

เครื่องปรุง
เห็ดหอมสดดอกขนาดกลาง
12 ดอก
เต้าหู้หลอดหั่นเป็นท่อนตามชอบ
1 หลอด
หมูบดละเอียดปรุงรส
150 กรัม

วิธีทำ
1. เรียงชิ้นเต้าหู้ลงในจานแต่งด้วยเนื้อหมู แล้วนำเห็ดที่ตัดก้านอกเหลือแต่หมวก วางลงปิดหมูอีกครั้ง นำไปนึ่งจนสุก
2. ราดด้วยน้ำซอสที่ปรุงจากการเคี่ยวซีอิ๋วญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ ผงปลาญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ แป้งมันละลายน้ำเล็กน้อยจนข้นเข้ากัน






lazada

Lazada Indonesia

lazada