เครื่องปรุง
ไข่
|
2 ฟอง
|
คะน้า
|
2 ต้น
|
มะเขือเทศ
|
2 ลูก
|
หัวหอม
|
1/2 ลูก
|
น้ำซุป
|
3 ถ้วย
|
สาเก
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
โชยุ
|
1 ช้อนชา
|
เกลือ
|
1/2 ช้อนชา
|
พริกไทย
|
เล็กน้อย
|
น้ำมันพืช
|
|
วิธีทำ
1. หั่นผัก
โดยหั่นคะน้าเป็นท่อนๆ
ส่วนมะเขือเทศและหัวหอมหั่นเป็นซีกให้ขนาดเท่าๆกัน
2. ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันไม่ต้องมาก
จากนั้นตอกไข่ใส่ชามตีให้เข้ากัน แล้วเทลงกวนในกระทะ พอไข่เริ่มสุกให้เติมน้ำซุป
รอให้เดือด
3. เติมเครื่องปรุงทั้งหมดลงไป และใส่คะน้าลงไป
แล้วรอให้เดือดอีกครั้ง
4. ใส่หัวหอมและมะเขือเทศลงไป ต้มต่ออีกสักครู่พอให้ผักสุก
แล้วปิดไฟ
5. ตักใส่ถ้วย
โรยพริกไทยเล้กน้อยก่อนนำไปเสิร์ฟ
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น