แฟนเพจ

400x500

วันเสาร์ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2557

ซุปไข่กวน






ซุปไข่กวน



เครื่องปรุง
ไข่
2 ฟอง
คะน้า
2 ต้น
มะเขือเทศ
2 ลูก
หัวหอม
1/2 ลูก
น้ำซุป
3 ถ้วย
สาเก
1 ช้อนโต๊ะ
โชยุ
1 ช้อนชา
เกลือ
1/2 ช้อนชา
พริกไทย
เล็กน้อย
น้ำมันพืช


วิธีทำ
1. หั่นผัก โดยหั่นคะน้าเป็นท่อนๆ ส่วนมะเขือเทศและหัวหอมหั่นเป็นซีกให้ขนาดเท่าๆกัน
2.
ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันไม่ต้องมาก จากนั้นตอกไข่ใส่ชามตีให้เข้ากัน แล้วเทลงกวนในกระทะ พอไข่เริ่มสุกให้เติมน้ำซุป รอให้เดือด
3.
เติมเครื่องปรุงทั้งหมดลงไป และใส่คะน้าลงไป แล้วรอให้เดือดอีกครั้ง
4.
ใส่หัวหอมและมะเขือเทศลงไป ต้มต่ออีกสักครู่พอให้ผักสุก แล้วปิดไฟ
5.
ตักใส่ถ้วย โรยพริกไทยเล้กน้อยก่อนนำไปเสิร์ฟ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

lazada

Lazada Indonesia

lazada