เครื่องปรุง
เห็ดหอมสดดอกขนาดกลาง
|
12 ดอก
|
เต้าหู้หลอดหั่นเป็นท่อนตามชอบ
|
1 หลอด
|
หมูบดละเอียดปรุงรส
|
150 กรัม
|
วิธีทำ
1. เรียงชิ้นเต้าหู้ลงในจานแต่งด้วยเนื้อหมู แล้วนำเห็ดที่ตัดก้านอกเหลือแต่หมวก
วางลงปิดหมูอีกครั้ง นำไปนึ่งจนสุก
2. ราดด้วยน้ำซอสที่ปรุงจากการเคี่ยวซีอิ๋วญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ ผงปลาญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1/2
ช้อนโต๊ะ แป้งมันละลายน้ำเล็กน้อยจนข้นเข้ากัน
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น