แฟนเพจ

400x500

วันศุกร์ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2557

สูตรการทำ "ซุปใสญี่ปุ่น"

สูตรการทำ "ซุปใสญี่ปุ่น"


เวลาเตรียม 10 นาที เวลาปรุง 20 นาที
ส่วนผสม
  • เกล็ดปลาแห้งญี่ปุ่น  1  ถ้วย
  • สาหร่ายคอมบุ  1  แผ่น
  • น้ำเปล่า  2  ถ้วย
  • ปลาหมึกแห้งล้างสะอาดหั่นเป็นชิ้นเล็ก  1/3  ถ้วย
  • หัวไชเท้า  1  หัวเล็ก
  • ก้อนบุกหั่นเป็นชิ้นสามเหลี่ยมเล็ก  1  ชิ้น
  • ไข่ต้มสุก  2  ฟอง
  • ลูกชิ้นญี่ปุ่น  1  ห่อ
  • เต้าหู้ทอดญี่ปุ่น  2-3  ชิ้น
  • น้ำตาลทราย  1  ช้อนโต๊ะ
  • มิริน  1  ช้อนโต๊ะ
  • โชยุ  1  ช้อนชา
  • เกลือ  1/2  ช้อนชา
วิธีทำ

  1. แช่สาหร่ายคอมบุในน้ำไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง นำน้ำมาต้มจนเดือด ใส่เกล็ดปลาแห้งแล้วปิดไฟทันที (ถ้าปล่อยให้เดือดน้ำจะขุ่น) พักไว้ประมาณ 20 นาที กรองน้ำเก็บไว้ทำน้ำซุป
  2. ปอกเปลือกหัวไชเท้า หั่นแฉลบเป็นชิ้นเล็ก ต้มรวมกับน้ำซุป ใส่ปลาหมึกแห้งต้มรวมกันประมาณ 15  นาที ใส่ไข่ต้ม ลูกชิ้น เต้าหู้ ก้อนบุก ปรุงรสใส่น้ำตาล มิริน เกลือ ใส่โชยุเล็กน้อยให้มีกลิ่นหอม ชิมรสจะได้รสหวานใสๆ และกลิ่นหอมของเกล็ดปลาแห้ง
ที่มาจาก : /healthandcuisine.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

lazada

Lazada Indonesia

lazada