แฟนเพจ

400x500

วันศุกร์ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2557

สูตรการทำ "ข้าวปั้นหน้ากุ้ง (Ebi nigiri)"

สูตรการทำ "ข้าวปั้นหน้ากุ้ง (Ebi nigiri)"


ส่วนผสม
ข้าวซูชิ 1.1/2 ถ้วย
กุ้งกุลาดำ 7 ตัว
ขิงดอง 2 ช้อนโต๊ะ
วาซาบิ 1 ช้อนชา
น้ำจิ้มปลาดิบ 
ไม้จิ้มฟันสำหรับเสียบกุ้ง
วิธีการทำ
1. ล้างกุ้งเสียบตัวกุ้งทั้งเปลือกด้วยไม้จิ้มฟัน โดยเสียบจากหางกุ้งขึ้นมาที่หัวกุ้ง เพื่อให้ตัวกุ้งตรง นำไปลวกในน้ำเดือด ไฟแรง พอกุ้งสุกเปลือกเป็นสีแดง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ
2. ดึงไม่จิ้มฟันที่ตัวกุ้งออก แกะเปลือก เด็ดหัวไว้หาง ผ่าท้องกุ้งตามยาว อย่าให้ขาดออกจากกัน แบะตัวกุ้งพัหไว้
3. ปั้นข้าวซูชิเป็นก้อนสี่เหลี่ยมผืนผ้า วางกุ้งทับด้านบนข้าว ทำจนหมด
4. จัดข้าวปั้นหน้ากุ้งใส่จาน รับประทานกับวาซาบิ ขิงดองและน้ำจิ้มปลาดิบ

หมายเหตุ : 1/2 หมายถึง หนึ่งส่วนสอง

ขอบคุณที่มา : arukithai.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

lazada

Lazada Indonesia

lazada