เครื่องปรุง
ข้าวซูชิ
|
500 กรัม
|
กะทิ
|
50 มล.
|
มะม่วง
|
200 กรัม
|
สาหร่ายโนริ
|
2 แผ่น
|
น้ำเปล่า
|
7.5 ลิตร
|
สับปะรด
|
200 กรัม
|
มะละกอ
|
200 กรัม
|
วิธีทำ
1. ซาวข้าวซูชิ
จากนั้นเติมน้ำและกะทิเพื่อนำข้าวขึ้นหุง ปรับไฟไม่ให้ร้อนมาก
ปล่อยไว้ 15 นาทีให้ข้าวสุก
2. หั่นผลไม้เป็นเส้นยาว
3. ปูแผ่นสาหร่ายบนเสื่อทำซูชิ แผ่ 1/4 ของข้าวทั้งหมดบน 2/3 ของแผ่นสาหร่าย เรียงเส้นผลไม้ขวางกลางข้าวอย่างเป็นระเบียบ ม้วนเสื่อให้ไส้ผลไม้อัดเข้ากับข้าวให้แน่น
เมื่แน่ใจว่าม้วนดีแล้วจึงดึงเสื่อออก ทำตามขั้นตอนเดียวกันทั้งนี้กับแผ่นสาหร่ายที่เหลือ
4. ตัดซูชิโรลให้พอดีคำ จัดใส่จานๆละ 3 ชิ้นและเสิร์ฟพร้อมชาเขียวอุ่นๆ
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น