แฟนเพจ

400x500

วันจันทร์ที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2557

ซูชิโรลผลไม้






ซูชิโรลผลไม้

เครื่องปรุง

ข้าวซูชิ
500 กรัม
กะทิ
50 มล.
มะม่วง
200 กรัม
สาหร่ายโนริ
2 แผ่น
น้ำเปล่า
7.5 ลิตร
สับปะรด
200 กรัม
มะละกอ
200 กรัม
วิธีทำ
1.
ซาวข้าวซูชิ จากนั้นเติมน้ำและกะทิเพื่อนำข้าวขึ้นหุง ปรับไฟไม่ให้ร้อนมาก ปล่อยไว้ 15 นาทีให้ข้าวสุก
2.
หั่นผลไม้เป็นเส้นยาว
3.
ปูแผ่นสาหร่ายบนเสื่อทำซูชิ แผ่ 1/4 ของข้าวทั้งหมดบน 2/3 ของแผ่นสาหร่าย เรียงเส้นผลไม้ขวางกลางข้าวอย่างเป็นระเบียบ ม้วนเสื่อให้ไส้ผลไม้อัดเข้ากับข้าวให้แน่น เมื่แน่ใจว่าม้วนดีแล้วจึงดึงเสื่อออก ทำตามขั้นตอนเดียวกันทั้งนี้กับแผ่นสาหร่ายที่เหลือ
4.
ตัดซูชิโรลให้พอดีคำ จัดใส่จานๆละ 3 ชิ้นและเสิร์ฟพร้อมชาเขียวอุ่นๆ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

lazada

Lazada Indonesia

lazada