ส่วนผสม
บรอคโคลี
|
8 - 10 ดอก
|
เนื้อปูต้มแกะเนื้อแล้ว
|
200 กรัม
|
มันปู
|
1 ช้อนชา
|
ไข่ขาว
|
1/2 ฟอง
|
น้ำซุป
|
3 ถ้วย
|
แป้งมัน
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
เกลือป่น เล็กน้อย
|
|
วิธีทำ
1. นำบรอกโคลีลวกในน้ำร้อนพอประมาณเพื่อให้ผักกรอบ
แล้วนำมาผัดปรุงรสด้วยเกลือ
ตักขึ้นเรียงใส่จาน
2. ตั้งน้ำซุปให้ร้อน ใส่เนื้อปู ปรุงรสชาติ เมื่อน้ำซุปเดือดใส่ไข่ขาวและแป้งมันละลายน้ำลงไปนิดหน่อยพอข้น
3. ราดน้ำซุปลงบนผักบรอกโคลีที่ลวกแล้ว โรยหน้าด้วยมันปู
พร้อมเสิร์ฟ
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น