แฟนเพจ

400x500

วันเสาร์ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2557

ไก่ทอดซอสโยเกิร์ต


เครื่องปรุง
เนื้ออกไก่หรือสันในไก่
500
กรัม
ลูกกระวานเทศ
2
เม็ด
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ
1
ถ้วย
ขิงขูดละเอียด
1
ช้อนชา
น้ำมันมะกอก
2
ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่สับ
1
หัว
เกลือสมุทร
1/4
ช้อนชา
พริกไทยดำป่น
1/4
ช้อนชา
เมล็ดอัลมอนด์ หั่นแท่งยาวอบ
1/4
ถ้วย

วิธีทำ
1.
ล้างเนื้อไก่ หั่นเป็นชิ้นพอคำ ใส่ลงในอ่างผสม พักไว้

2.
ทุบลูกกระวานให้แตกเอาเมล็ดด้านในคั่วกระทะด้วยไฟอ่อนพอหอม ปิดไฟ นำไปโขลกพอแตกและมีกลิ่นหอม ใส่ถ้วยเตรียมไว้

3. 
ผสมโยเกิร์ต เมล็ดลูกกระวานเทศที่คั่ว และขิง เข้าด้วยกันในอ่างผสม พักไว้

4.
ผัดหอมใหญ่ในกระทะน้ำมันด้วยไฟอ่อนจนสุกนุ่ม ใส่เนื้อไก่ลงผัดจนเหลืองและมีสีน้ำตาลเล็กน้อย ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ผัดพอทั่ว เติมน้ำ เคี่ยวนานประมาณ 20-25 นาที หรือเนื้อไก่สุกนุ่มและน้ำงวดลง ปิดไฟ
5.
ใส่โยเกิร์ตที่ทำลงในหม้อไก่ คนให้เข้ากัน ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยพาร์เลย์หรือผักกาดคอส โรยอัลมอนด์ เสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

lazada

Lazada Indonesia

lazada