เครื่องปรุง
เนื้ออกไก่หรือสันในไก่
|
500
|
กรัม
|
ลูกกระวานเทศ
|
2
|
เม็ด
|
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ
|
1
|
ถ้วย
|
ขิงขูดละเอียด
|
1
|
ช้อนชา
|
น้ำมันมะกอก
|
2
|
ช้อนโต๊ะ
|
หอมใหญ่สับ
|
1
|
หัว
|
เกลือสมุทร
|
1/4
|
ช้อนชา
|
พริกไทยดำป่น
|
1/4
|
ช้อนชา
|
เมล็ดอัลมอนด์ หั่นแท่งยาวอบ
|
1/4
|
ถ้วย
|
วิธีทำ
1. ล้างเนื้อไก่ หั่นเป็นชิ้นพอคำ ใส่ลงในอ่างผสม พักไว้
2.ทุบลูกกระวานให้แตกเอาเมล็ดด้านในคั่วกระทะด้วยไฟอ่อนพอหอม ปิดไฟ นำไปโขลกพอแตกและมีกลิ่นหอม ใส่ถ้วยเตรียมไว้
3. ผสมโยเกิร์ต เมล็ดลูกกระวานเทศที่คั่ว และขิง เข้าด้วยกันในอ่างผสม พักไว้
4. ผัดหอมใหญ่ในกระทะน้ำมันด้วยไฟอ่อนจนสุกนุ่ม ใส่เนื้อไก่ลงผัดจนเหลืองและมีสีน้ำตาลเล็กน้อย ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ผัดพอทั่ว เติมน้ำ เคี่ยวนานประมาณ 20-25 นาที หรือเนื้อไก่สุกนุ่มและน้ำงวดลง ปิดไฟ
5. ใส่โยเกิร์ตที่ทำลงในหม้อไก่ คนให้เข้ากัน ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยพาร์เลย์หรือผักกาดคอส โรยอัลมอนด์ เสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น